Tăng 1.000 chỉ tiêu sinh viên Việt Nam học tập tại LB Nga

Cập nhật: 13-11-2013 | 00:00:00

Ngày 12-11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Phạm Vũ Luận đã tọa đàm với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga Livanov D.V. Hai Bộ đã có ký kết Hiệp định đào tạo công dân Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Liên bang Nga.

Trong giai đoạn 2013 - 2020, Việt Nam mong muốn Liên bang Nga tiếp tục hỗ trợ một số hoạt động hợp tác trọng tâm như: tăng số lượng đào tạo sinh viên trình độ ĐH, sau ĐH của Việt Nam tại Nga lên khoảng 1.000 chỉ tiêu theo lộ trình đến năm 2020. Cho phép các cơ sở đào tạo ĐH trực thuộc Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga tạo điều kiện tiếp nhận đào tạo sinh viên Việt Nam ở tất cả các lĩnh vực chuyên ngành.

Đặc biệt, phía Nga lưu ý giúp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ phát triển khoa học công nghệ hạt nhân. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận còn cho biết, sẽ kiện toàn và khôi phục lại vai trò của Phân viện Puskin tại Việt Nam.

Theo CAND
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter