Tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

Cập nhật: 11-03-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 11-3, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh đã tổ chức họp triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở sản xuất dệt may, túi xách, cơ sở kinh doanh, sản xuất tạp hóa trong khu dân cư, cơ sở phế liệu, trường học, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh.

Nội dung triển khai gồm kiểm tra hồ sơ đối với với các cơ sở thuộc diện quản lý về công tác PCCC, đối với các cơ sở thuộc diện theo dõi đã được cơ quan Cảnh sát PCCC tiến hành hướng dẫn, kiểm tra trước đó và kiểm tra thực tế hệ thống, phương tiện PCCC, hoạt động của lực lượng PCCC tại chỗ, điều kiện thoát nạn…

Chỉ đạo tại cuộc họp, Đại tá Lê Anh Việt cho biết, do đây là cao điểm mùa khô nên công tác kiểm tra an toàn PCCC cần đặc biệt lưu ý, phải kết hợp hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao ý thức từ người đứng đầu các cơ sở; bảo đảm đúng quy trình, quy định; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm không bảo đảm các yêu cầu an toàn PCCC theo quy định. Đồng thời đề xuất khen thưởng, phê bình đối với những cá nhân, tập thể làm tốt hoặc không tốt những yêu cầu trên.

Đây là kế hoạch triển khai nhằm mục đích kiểm tra việc thực hiện công tác PCCC tại các cơ sở, qua đó kịp thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm không bảo đảm yêu cầu an toàn PCCC; hướng dẫn người đứng đầu các cơ sở, chủ hộ kinh doanh tăng cường thực hiện biện pháp, giải pháp an toàn PCCC trong quá trình sản xuất, kinh doanh và hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ gây cháy tại các cơ sở.

Thời gian kiểm tra các cơ sở bắt đầu từ ngày 17-3 đến 5-5-2014.

Thanh Lê
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter