Tăng cường công tác quản lý thuốc phải kiểm soát đặc biệt

Cập nhật: 08-09-2018 | 06:17:28

 Để tránh việc sử dụng các thuốc phải kiểm soát đặc biệt sai mục đích, bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn; các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân; các công ty phân phối thuốc trên địa bàn tỉnh và Công ty Cổ phần Dược phẩm Becamex tăng cường công tác quản lý thuốc phải kiểm soát đặc biệt.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược thực hiện đúng các quy định hiện hành về kinh doanh loại thuốc trên. Thực hiện triển khai đúng lộ trình về các nội dung liên quan đến cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, phạm vi buôn bán, bán lẻ thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất, thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện, hướng thần, tiền chất, thuốc phóng xạ, thuốc thuộc danh mục chất cấm sử dụng trong một số ngành lĩnh vực theo quy định tại điểm a, điểm b khoản 5 Điều 143 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP và các quy định có liên quan. Chỉ kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt theo đúng phạm vi kinh doanh đã được cấp phép và chỉ bán cho cơ sở kinh doanh dược đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược với phạm vi kinh doanh phù hợp. Việc mua, bán, vận chuyển, bảo quản thuốc phải kiểm soát đặc biệt phải có đầy đủ hóa đơn, chứng từ, sổ sách theo dõi theo đúng quy định, bảo đảm truy xuất nguồn gốc thuốc, tránh thất thoát, kịp thời phát hiện các thuốc hết hạn dùng, các thuốc có nghi ngờ về chất lượng.

Sở Y tế cũng yêu cầu thanh tra sở, các phòng, ban liên quan phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh thuốc phải kiểm soát đặc biệt, chú trọng đối với cơ sở bán buôn, bán lẻ thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện, hướng thần, tiền chất. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định hiện hành đối với cơ sở, cá nhân vi phạm.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter