Tăng cường quản lý an toàn công nghiệp

Cập nhật: 12-10-2017 | 10:30:43

(BDO) Sáng 12-10, Sở Công thương phối hợp với Trung tâm Kiểm định công nghiệp 2 - Bộ Công thương tổ chức hội nghị phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về quản lý kỹ thuật an toàn công nghiệp cho 80 lãnh đạo doanh nghiệp (DN) và cán bộ trực tiếp phụ trách lĩnh vực an toàn công nghiệp của 40 DN trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

Bình Dương hiện có gần 30.000 DN. Với sự phát triển đa dạng của công nghiệp, các thiết bị được thiết kế làm việc với các thông số kỹ thuật cao, đi kèm theo đó là nguy cơ mất an toàn. Sự cố các thiết bị không chỉ làm thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng đến cả dây chuyền sản xuất, gây ra thảm họa đối với con người và môi trường. Hội nghị nhằm giúp các DN trên địa bàn nắm bắt kịp thời các quy định trong việc kiểm định các máy, thiết bị, vật tư sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thuộc danh mục tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP và hướng dẫn thực hiện Thông tư 09/2017-TT-BCT ngày 13-7-2017 quy định hoạt kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương.

TIỂU MY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter