Tăng cường quản lý, bình ổn giá cả cuối năm

Cập nhật: 14-11-2017 | 08:54:48

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các bộ: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Xây dựng, Giao thông - Vận tải, Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường biện pháp quản lý, bình ổn thị trường giá cả cuối năm 2017. Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá, Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo này nhằm mục tiêu kiểm soát lạm phát, bình ổn giá cả thị trường cuối năm 2017.

Về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ thời điểm cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị trực thuộc, đề nghị các địa phương theo dõi sát diễn biến cung cầu và giá cả thị trường; rà soát, đánh giá lại nhu cầu và nguồn cung hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thực hiện bình ổn thị trường. Bộ Tài chính cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu trong các dịp lễ, tết...

T.N

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter