Huyện Bàu Bàng:

Tăng cường xử lý vi phạm an toàn giao thông trong khu vực đông dân cư

Cập nhật: 19-06-2019 | 09:26:55

Hiện nay các ngành chức năng huyện Bàu Bàng đang triển khai nhiều giải pháp để giúp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) phát huy tốt hiệu quả. Trong đó, công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT ở khu vực đông dân cư đang được triển khai quyết liệt.


Cảnh sát giao thông Công an huyện Bàu Bàng xử lý người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Bàu Bàng, trong quý I/2019, trên địa bàn huyện xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 3 người, bị thương 18 người, hư hỏng 18 phương tiện các loại. So với cùng kỳ: Giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và tăng 4 người bị thương. Cũng trong thời gian này, lực lượng chức năng huyện tổ chức gần 100 lượt tuần tra kiểm soát để bảo đảm trật tự ATGT. Qua đó, đã lập biên bản 185 trường hợp vi phạm, tạm giữ: 47 xe các loại, 40 giấy chứng nhận đăng ký và 80 giấy phép lái xe... góp phần ổn định địa bàn.

Thượng tá Phan Văn Hồng, Phó trưởng Công an huyện Bàu Bàng, cho biết tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thời gian qua vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều vụ TNGT vẫn xảy ra, trong đó phần lớn tập trung trên tuyến QL13. Riêng về vi phạm trật tự ATGT vẫn còn xảy ra nhiều, nhất là tại các khu vực đông dân cư. Nguyên nhân chủ yếu từ ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của một bộ phận người dân vẫn chưa thật sự chuyển biến, dẫn đến tình trạng vi phạm ATGT. Từ đầu năm đến nay, qua quá trình phối hợp tuần tra kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Bàu Bàng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về trật tự ATGT. Trong đó, có hàng trăm trường hợp vi phạm xảy ra trong khu vực đông dân cư với những lỗi thường xuyên như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, đi không đúng làn đường quy định, đậu đỗ không đúng nơi quy định…

Bên cạnh đó, việc một số tuyến đường được nâng cấp như QL13 mặt đường thiết kế rộng, tốc độ cho phép cao nhưng chưa lắp đặt dải phân cách cứng và đèn chiếu sáng suốt tuyến vào ban đêm làm hạn chế tầm quan sát của người điều khiển phương tiện dẫn đến TNGT. Tình trạng lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường đô thị, vỉa hè để kinh doanh buôn bán vẫn diễn ra, nhất là ở đô thị Bàu Bàng và các chợ tự phát.

Để xử lý tình trạng này, thời gian qua lực lượng chức năng huyện đã phối hợp cùng Phòng Quản lý đô thị và UBND các xã thường xuyên tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự đô thị trên những địa bàn trọng điểm như: Chợ Hưng Hòa, Tân Hưng, dọc tuyến đường ĐT741B, chợ Lai Hưng, chợ Lai Uyên, dọc tuyến đường QL13, chợ Bàu Bàng, các tuyến đường trong khu đô thị Bàu Bàng… Qua đó, đã nhắc nhở hơn 80 trường hợp kinh doanh không đúng nơi quy định, 50 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng lề đường...

“Trong thời gian tới, để ổn định tình hình trật tự ATGT, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí theo mục tiêu chung của tỉnh và thực hiện chuyên đề Năm ATGT 2019 “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe gắn máy”, chúng tôi sẽ kiến nghị Sở Giao thông - Vận tải tỉnh lắp đặt thêm đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu còn thiếu trên những tuyến chính. Đồng thời, lắp thêm các biển báo hạn chế tốc độ trên đoạn đường ĐT741B, do đây là đoạn đường nhỏ, nhiều lần chắp vá dẫn đến mặt đường gồ ghề, đặc biệt là mật độ các xe container và xe tải chạy trên đường nhiều, tốc độ cao rất dễ gây TNGT cho người dân sống tại khu vực này”, Thượng tá Phan Văn Hồng cho biết thêm.

BÌNH MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter