Tăng từng giờ, giá vàng lên 48,4 triệu đồng/lượng

Cập nhật: 05-10-2012 | 00:00:00

Phiên giao dịch ngày 5-10, giá vàng trong nước tiếp tục tăng từng giờ vượt qua mọi mức cản khi lên 48,4 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tiến sát vùng 1.800 USD/ounce.

Vừa mở cửa, giá vàng SJC được các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại TPHCM niêm yết tăng lên mức 48,2 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào là 47,9 triệu đồng/lượng.

 Đến 10 giờ, giá vàng SJC tăng tiếp lên vùng 48,1 triệu đồng/lượng mua vào, 48,4 triệu đồng/lượng bán ra. Tính chung, giá vàng đã tăng thêm 280.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua.

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng tăng liên tục và chưa dừng đà giảm. Trong vòng 1 tuần qua, giá vàng tăng thêm gần 1,5 triệu đồng/lượng. Còn nếu so với giữa tháng 8, giá vàng tăng đến gần 6 triệu đồng/lượng.

Đây cũng là mức đỉnh mới lập của giá vàng trong năm nay. Còn nếu so với đỉnh của giá vàng hồi tháng 8 năm ngoái, giá vàng đang thấp hơn 900.000 đồng/lượng.

Cùng lúc, giá vàng thế giới cũng đang tiếp tục tăng mạnh hướng đến ngưỡng cản 1.800 USD/ounce khi vừa chạm mốc 1.795 USD/ounce, tăng khoảng 15 USD/ounce so với chiều hôm qua.

Với mức nhảy vọt này, giá vàng thế giới đang lên mức cao nhất trong vòng 11 tháng qua. Theo các công ty vàng, giá vàng thế giới tăng cao do ảnh hưởng bởi đồng Euro đang mạnh lên. Thông tin từ các gói hỗ trợ tài chính dành cho Tây Ban Nha cũng giúp kim loại quý đi lên.

Khẳng định của Ngân hàng trung ương các nước rằng sẵn sàng mua trái phiếu và duy trì chính sách lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế giúp giới đầu tư củng cố niềm tin vào vàng.

Hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 45,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,1 triệu đồng/lượng. Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, mức chênh lệch 400.000 đồng/lượng trở xuống được xem là bình thường, có trên mức này đã là có hiện tượng đầu cơ, làm giá.

Và nay, cách biệt đến 3,1 triệu đồng/lượng càng cho thấy bất thường của giá vàng nhưng cơ quan quản lý vẫn chưa có hướng giải quyết.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter