Tạp chí Mỹ bầu Thủ tướng Đức là Nhân vật của năm

Cập nhật: 16-01-2013 | 00:00:00

Tạp chí Aviation Week & Space Technology của Mỹ đã bầu chọn Thủ tướng Đức Angela Merkel làm nhân vật của năm 2012 sau khi Đức hủy kế hoạch sát nhập của hai tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ là EADS và BAE Systems.

 Thủ tướng Đức Angela Merkel.  Tạp chí trên miêu tả bà Merkel là “nhân vật quyền lực nhất châu Âu,” đồng thời nhấn mạnh rằng “bà đã có tác động lớn nhất đến lĩnh vực hàng không vũ trụ trong năm 2012” sau khi “ngăn không cho thỏa thuận sát nhập trị giá 45 tỷ USD giữa hai tập đoàn trên được diễn ra.”

Tổng biên tập của tạp chí, ông Joseph Anselmo cho biết thêm: “Bà Angela Merkel đã có sự hoài nghi về sự can thiệp của châu Âu đối với thương vụ sát nhập này."

Trước đó, Tập đoàn sản xuất vũ khí của Anh, BAE Systems và Tập đoàn Hàng không vũ trụ quốc phòng châu Âu (EADS) đã đồng ý sáp nhập để tạo nên một đế chế hùng mạnh hơn cả đối thủ Boeing của Mỹ.

Pháp hậu thuẫn việc sáp nhập có thể tạo ra một tập đoàn đặt trụ sở tại Toulouse có thể thống trị ngành công nghiệp hàng không vũ trụ toàn cầu. Song việc hợp nhất đã không bảo ra xảy ra, chủ yếu do vấp phải trở ngại từ chính phủ Đức, vốn nắm giữ số cổ phần lớn của EADS, do lo ngại về vấn đề việc làm.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter