Tạp chí Time công bố 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới

Cập nhật: 19-04-2012 | 00:00:00

Tạp chí Time uy tín của Mỹ hôm qua đã công bố danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới - Time 100. Danh sách năm nay bao gồm một loạt các nghệ sĩ tên tuổi, lãnh đạo thế giới và thậm chí cả những nhân vật gây tranh cãi.

Danh sách thường niên lần thứ 9 của Time có tên các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Myanmar Thein Sein, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde.

Bảng thống kê cũng bao gồm Tổng thống Syria Bashar Assad và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Các nhân vật quyền lực của nước Mỹ như Ngoại trưởng Hillary Clinton, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Ben Bernake, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney… cũng lọt vào Time 100.

Danh sách không thể thiếu những nhân vật giàu có như tỷ phú Warren Buffett, giám đốc điều hành Apple Tim Cook.

Những nhân vật tên tuổi của làng giải trí thế giới như Adele, Beyonce, Rihanna… đã được ghi tên trong danh sách thường niên.

Danh sách năm 2012 cũng có sự góp mặt của những cái tên đáng chú ý như cầu thủ bóng đá Lionel Messi, Kate Middleton - vợ Hoàng tử Anh William - và em gái Pippa Middleton.

Danh sách của Time được chia làm 5 hạng mục: các nhà lãnh đạo, các nhân vật giàu có và thế lực, các nhà tiên phong, những người đột phá và các thần tượng.

Time 100 năm nay liệt kê 54 nhân vật quốc tế tới 37 quốc gia và 46 người Mỹ và đây cũng là lần đầu tiên số nhân vật quốc tế nhiều hơn số người Mỹ.

Có 38 phụ nữ góp mặt trong Time 100 năm 2012, nhiều nhất kể từ trước tới nay.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter