Tạp chí Time tiếp tục chọn Tổng thống Obama là Nhân vật của năm

Cập nhật: 19-12-2012 | 00:00:00

Tạp chí danh tiếng Time hôm nay (19-12) đã một lần nữa bình chọn Tổng thống Mỹ Obama là Nhân vật của năm 2012.

 Tổng thống Obama lần thứ hai được Time bình chọn là Nhân vật của năm. Tạp chí tin tức danh tiếng của Mỹ cho rằng, nước Mỹ đang ở giữa cuộc thay đổi khổng lồ về văn hóa cũng như nhân khẩu học và Obama “vừa là biểu tượng và xét về một số bình diện vừa là kiến trúc sư của tân nước Mỹ này”.

Tạp chí nhấn mạnh, ông Obama là tổng thống đầu tiên từ thời Franklin Delano Roosevelt giành được hơn 50% phiếu bầu trong hai kỳ bầu cử liên tiếp và lần đầu tiên kể từ năm 1940 được tái bầu bất chấp tỉ lệ thất nghiệp ở mức trên 7,5%.

Ông Obama đã đánh bại đối thủ Cộng hòa Mitt Romney trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 vừa qua, để tiếp tục dẫn dắt nước Mỹ thêm 4 năm nữa.

“Năm 2012, ông …đã biến điểm yếu thành cơ hội và giữa những bất lợi lớn đã tìm cách tạo ra được một liên minh hoàn hảo hơn”, Time cho biết.

Năm 2008, tạp chí Time cũng bầu chọn Obama là Nhân vật của năm khi ông trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ”.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter