Tập huấn chính sách, mô hình giảm nghèo cho người nghèo

Cập nhật: 14-03-2019 | 15:42:11

(BDO) Sáng 14-3, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ – TB&XH) phối hợp với Phòng LĐ – TB&XH huyện Dầu Tiếng tổ chức tập huấn chính sách, mô hình giảm nghèo cho người nghèo năm 2019. Tham dự có 406 đại biểu là thành viên trong gia đình người nghèo thuộc 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Hội nghị đã hướng dẫn các chính sách giảm nghèo của Nhà nước, chương trình hỗ trợ của các tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức từ thiện dành cho hộ nghèo; Tuyên truyền, vận động người nghèo tham gia học nghề, tạo việc làm dựa vào cộng đồng; Giới thiệu các mô hình giảm nghèo hiệu quả và phù hợp với đặc thù của huyện Dầu Tiếng để khuyến khích người nghèo tham gia thực hiện, nhân rộng các mô hình giảm nghèo trong thời gian tới.   

Hiện nay trên địa bàn huyện Dầu Tiếng vẫn còn 630 hộ nghèo. Theo kế hoạch, ngày 15-3, 224 hộ nghèo còn lại của huyện Dầu Tiếng sẽ được tham dự lớp tập huấn này.  Được biết, chương trình tập huấn cho người nghèo sẽ được Sở LĐ – TB&XH tổ chức triển khai trong tháng 3 và 4 cho 9 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh. Qua hội nghị, giúp người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, chủ động phát triển kinh tế gia đình, tạo dựng cuộc sống vững chắc; phấn đấu đến cuối năm 2019  đưa tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh giảm xuống còn dưới 1,5%. 

KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter