Tập huấn chuyên đề Giám sát và Tham gia phản biện xã hội

Cập nhật: 29-11-2011 | 00:00:00

(BDO) Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vừa hoàn thành 7 lớp tập huấn chuyên đề Giám sát (GS) và Tham gia phản biện xã hội (PBXH) cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 7 huyện, thị xã và Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại các lớp tập huấn, cô Trương Thị Đẹp, giảng viên Trường Cán bộ phụ nữ Trung ương II đã trình bày hai chuyên đề GS và Tham gia PBXH. Trong đó, GS (cụ thể là GS việc thực hiện luật pháp, chính sách về bình đẳng giới) gồm: Mục đích GS, các bước tiến hành GS (chuẩn bị GS; tổ chức GS; xử lý thông tin GS; viết báo cáo GS; văn bản đề xuất, kiến nghị chính sách hoặc sửa đổi, bổ sung quy phạm pháp luật). Tham gia PBXH gồm: Khái niệm, cơ sở lý luận để hội thực hiện PBXH; mục đích của PBXH; nguyên tắc của PBXH; phạm vi PBXH; cách thức PBXH; những vấn đề hội quan tâm khi PBXH; quy trình PBXH.

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter