Trạm Bảo vệ thực vật Bến Cát - Bàu Bàng:

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cao su cho nông dân

Cập nhật: 08-04-2015 | 08:38:31

Trạm Bảo vệ thực vật Bến Cát - Bàu Bàng vừa phối hợp cùng Hội Nông dân xã An Điền (TX.Bến Cát) tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cao su cho gần 50 nông dân ở xã An Điền.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được cán bộ Trạm Bảo vệ thực vật hướng dẫn các kỹ thuật như: Kỹ thuật trồng, chăm sóc cao su; kỹ thuật khai thác mủ và các biện pháp phòng trừ sâu bệnh thường gặp ở cao su như bệnh nấm hồng, bệnh vàng rụng lá do nấm Corynespora, bệnh héo đen đầu lá, bệnh loét sọc miệng cạo… Qua đó, góp phần giúp bà con nâng cao trình độ kỹ thuật trồng, chăm sóc cao su, tìm ra những phương pháp hữu hiệu để điều trị bệnh cho cây cao su đạt năng suất cao, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Song song với công tác tập huấn, cán bộ Trạm Bảo vệ thực vật cũng vận động bà con không nên chặt bỏ cao su bởi hiện nay cây cao su vẫn là cây chủ lực, mang lại kinh tế ổn định cho bà con.

T.NGUYỆT

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter