Tập huấn Nâng cao chất lượng công tác kháng nghị án hình sự

Cập nhật: 29-11-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 29-11, VKSND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao chất lượng công tác kháng nghị án hình sự (KNAHS) cho 46 kiểm sát viên của các huyện, thị, thành phố. Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả thực hiện công tác KNAHS từ năm 2008 đến ngày 10-11-2013.

Trong 6 năm qua, chất lượng KNAHS ngày càng được nâng cao, các bản kháng nghị phần lớn đảm bảo hình thức theo đúng quy định, nội dung chặt chẽ, phân tích cụ thể những vi phạm trong bản án, quyết định của TA và đề nghị rõ ràng; kháng nghị phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm đã khắc phục những vi phạm nghiêm trọng của TA cấp sơ thẩm trong việc áp dụng pháp luật, góp phần đấu tranh phòng chống bỏ lọt tội phạm, giữ vững pháp chế XNCH.

Tuy nhiên, công tác KNAHS vẫn còn một số hạn chế như: kháng nghị bị TA cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng nghị hoặc phải rút kháng nghị, nội dung kháng nghị chưa đảm bảo có căn cứ vững chắc hoặc việc kháng nghị chưa thường xuyên…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đề ra giải pháp nâng cao chất lượng kháng nghị phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm án hình sự trong thời gian tới.

THỦY TRINH
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter