Tất bật dịch vụ gói bánh chưng ngày Tết

Cập nhật: 16-02-2015 | 11:39:10

(BDO) Cả gia đình quây quần bên nồi bánh chưng, bánh tét là hình ảnh quen thuộc của ngày tết cổ truyền Việt Nam. Nhưng thời nay, đối với một số gia đình, điều ấy thật khó, bởi vậy, họ tìm đến các điểm dịch vụ gói bánh chưng...

Trong những ngày cận Tết, dạo quanh các tuyến đường lớn hoặc chợ ở TP.Thủ Dầu Một, TX.Bến Cát, TX.Dĩ An... không khó để tìm ra điểm cung cấp bánh chưng tết. Anh Nguyễn Văn Thủ (TP.Thủ Dầu Một), khách hàng đang hỏi giá tại một điểm bán bánh chưng trên đường Huỳnh Văn Lũy cho biết: "Tôi là người miền Bắc vào Bình Dương sinh sống, ở lại đây đón Tết nên không thể thiếu bánh chưng để cúng gia tiên. Bởi thế, năm nào tôi cũng mua bánh chưng về cúng". Do bận rộn việc kinh doanh nên anh Thủ mua 5 cặp bánh chưng chứ không tự làm.

 

Tất bật gói bánh chưng ngày tết

Chị Nguyễn Thị Bích Tiên, chủ một cơ sở làm bánh chưng dịch vụ ở chợ Thủ cho biết, làm bánh chưng là nghề rất vất vả, cực nhọc. Người làm phải thức khuya, dậy sớm để gói bánh, rồi nấu bánh... trải qua nhiều công đoạn. Nhưng bù lại, nếu làm ăn có uy tín, khách hàng tìm đến đặt bánh, mua bánh đông sẽ kiếm được lợi nhuận kha khá.

Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy mỗi chiếc bánh chưng có trọng lượng từ khoảng 0,5-1,2 kg, giá dao động từ 40-60 ngàn đồng/cái. Nhiều chủ cơ sở cho rằng, với mỗi chiếc bánh chưng, người làm sẽ có lợi nhuận từ 5-15 ngàn đồng. Nếu cơ sở làm ăn có uy tín, mỗi ngày có thể làm được vài trăm chiếc cho khách.

Chúng tôi tìm đến cơ sở làm bánh chưng ở đường Lê Hồng Phong, đối diện hẻm vào ô tô Văn Hiền cho thấy, bánh ở đây được gói cẩn thận, lên đến hàng trăm cái mỗi ngày bằng gạo nếp đặc sản, lá dong mang từ Bắc vào tận Bình Dương để phục vụ khách hàng. 

Đây là cơ sở có uy tín, đã làm nghề này nhiều năm nên luôn đề cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, họ không ngần ngại mời khách hàng tham quan, khảo sát quy trình làm bánh, hoặc giám sát trực tiếp các công đoạn quan trọng.

Anh Nguyễn Đình Chiểu, một chủ cơ sở làm bánh chưng dịch vụ ngày tết cho biết: "Nếu giữ năng suất 400-500 cái/ngày, kéo dài trong khoảng 10 ngày thì chúng tôi sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá. Làm nghề này, quan trọng nhất là phải tận tâm, chu đáo với khách hàng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vì bánh chưng không chỉ góp phần mang tết đến từng nhà mà còn là món ăn không thể thiếu trong ngày tết.

KHÁNH VINH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter