Tàu Cảnh sát biển 8004 kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, giao lưu tại Trung Quốc

Cập nhật: 14-05-2017 | 15:55:10

Ngày 13-5, Tàu Cảnh sát biển (CSB) 8004 đã đưa đoàn cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh CSB Việt Nam về đến Cảng Hải Phòng, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và giao lưu cùng lực lượng CSB Trung Quốc.

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Cục CSB Trung Quốc bắt tay tạm biệt lãnh đạo đoàn công tác CSB Việt Nam trước khi tàu rời cảng. 

Trong thời gian 4 ngày tại Trung Quốc, Đoàn cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh CSB Việt Nam cùng tàu CSB-8004 đã nhận được sự đón tiếp thân tình, cởi mở, chu đáo của cán bộ chiến sĩ các đơn vị thuộc lực lượng CSB Trung Quốc. Đoàn cán bộ, chiến sĩ, Bộ tư lệnh CSB Việt Nam cũng đã tổ chức một số hoạt động chính, đó là: Chào xã giao lãnh đạo tỉnh Hải Nam; hội đàm giữa CSB Việt Nam và CSB Trung Quốc về công tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm và hỗ trợ huấn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng như phối hợp trong các hoạt động cứu hộ, cứu nạn trên biển. Đoàn cũng đã tổ chức các chuyến đến thăm, giao lưu văn hóa, thể thao đối với các đơn vị trực thuộc Tổng đội CSB Hải Nam và thăm Trung tâm huấn luyện, đào tạo của CSB Trung Quốc…

Tại các cuộc hội đàm, trao đổi hai bên cũng đã thống nhất được một số vấn đề về công tác phối hợp đó là: Tăng cường các chuyến tuần tra liên hợp nghề cá chung trên vùng biển Vịnh Bắc bộ; thường xuyên tổ chức các chuyến thăm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác huấn luyện, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ và giao lưu sĩ quan trẻ của lực lượng CSB hai nước.

Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB-8004 vẫy tay chào tạm biệt cán bộ, chiến sĩ CSB Trung Quốc tại lễ tiễn.

Quang cảnh tại buổi lễ tiễn đoàn CSB Việt Nam.

Chuyến thăm của đoàn cán bộ, chiến sĩ CSB Việt Nam cùng tàu CSB-8004 lần này được hai bên đánh giá là chuyến thăm có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa lực lượng CSB hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Thông qua hoạt động thăm, giao lưu nhằm tạo ra bầu không khí thân thiện, hữu nghị, giảm thiểu các nguy cơ va chạm và xung đột trên các vùng biển của Việt Nam; nâng cao khả năng đối ngoại quốc phòng; thúc đẩy giao lưu giữa CSB hai nước ngày càng phát triển, đồng thời đáp lại chuyến thăm Việt Nam của tàu CSB Trung Quốc tại Hải Phòng vào tháng 11-2016. Bên cạnh đó, chuyến công tác cũng góp phần nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trên tàu trong triển khai và tổ chức các nhiệm vụ đối ngoại và giao lưu quốc tế. 

Theo Báo Quân đội nhân dân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter