Tàu chiến Nga tới Vịnh Aden nhằm chống cướp biển

Cập nhật: 26-12-2012 | 00:00:00

 Tàu chiến Nga  Ngày 25-12, người phát ngôn Hải quân Nga Vadim Serga cho biết một đội tàu gồm ba chiến hạm thuộc Hạm đội Bắc Hải của Nga đã được điều đến Biển Bắc trên đường tới Vịnh Aden để thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển.

Theo ông Serga, các tàu trên, gồm tàu chống tàu ngầm Severomorsk, tàu cứu hộ Altai và tàu chở dầu Dubna, sẽ đi qua Kênh Anh và Vịnh Biscay, sau đó đi vào Biển Địa Trung Hải trước khi tới Vịnh Aden.

Các thành viên của thủy thủ đoàn sẽ tiến hành nhiều cuộc diễn tập khác nhau trong chuyến đi nêu trên.

Cùng ngày, người phát ngôn thuộc Quân khu miền Tây Nga Andrei Bobrun cho biết Nga sẽ triển khai các máy bay ném bom tiên tiến Su-34 ở căn cứ quân sự gần thành phố Voronezh, phía Tây Nam của Nga.

Ông Bobrun nêu rõ 5 chiếc Su-34 đã rời nhà máy chế tạo máy bay Novosibirsk để tới Voronezh, cách đó 3.000 km. Đây là phi đội Su-34 thứ hai của Nga, phi đội thứ nhất được thành lập vào năm 2011.

Máy bay ném bom Su-34 là máy bay chiến đấu thế hệ 4+, có tầm hoạt động 4.000 km và vận tốc tối đa 1.900 km/h.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đến năm 2020, các máy bay Su-34 sẽ thay thế các máy bay Su-24 theo một hợp đồng trị giá khoảng 3,3 tỷ USD.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter