Tàu chở dầu Thái Lan mất tích trong hải trình đến Indonesia

Cập nhật: 01-06-2014 | 00:00:00

  Tàu chở dầu MT Orapin 4. (Nguồn: gcaptain.com)

Ngày 31-5, Văn phòng Hàng hải quốc tế (IMB) cho biết một tàu chở dầu Thái Lan được cho là đã bị cướp biển tấn công khi đang trên hải trình từ Singapore tới Indonesia.

Theo Trung tâm Trình báo cướp biển của IMB, có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia), tàu MT Orapin 4 mất liên lạc sau khi rời Singapore hôm 27-5, khi đang thực hiện hải trình tới cảng Pontianak ở thành phố Kalimantan của Indonesia. Có khoảng 14 thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu chở dầu diesel này.

IMB đã kêu gọi các tàu đang hoạt động trong khu vực chú ý về tung tích của tàu MT Orapin 4.

Chỉ riêng trong ba tháng đầu năm nay, tại khu vực đã ghi nhận 23 vụ tấn công của cướp biển và chủ yếu xảy ra ngoài khơi Indonesia. Mục tiêu tấn công thường là các tàu chở hàng, nhằm chiếm đoạt hàng hóa.

Tháng Tư vừa qua, một nhóm cướp biển được vũ trang hạng nặng đã tấn công một tàu chở dầu của Thái Lan ở khu vực bở biển phía Đông Malaysia, làm bị thương thuyền trưởng và cướp đi toàn bộ số dầu diesel trên tàu.

Cũng trong tháng này, cướp biển đã xông lên một tàu chở dầu của Singapore ở Eo biển Malacca, bắt cóc ba thành viên thủy thủ đoàn và cướp hàng hóa./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter