Tàu chở quặng vàng mất tích ở Viễn Đông

Cập nhật: 29-10-2012 | 00:00:00

Một tàu hàng chở theo 9 thủy thủ và 700 tấn quặng vàng đã mất tích ở vùng biển ngoài khơi vùng Viễn Đông của Nga. Đến sáng nay 29-10 vẫn chưa có tung tích của con tàu.

  Biển Okhotsk, nơi tàu Amurskaya phát tín hiệu cầu cứu Theo Trung tâm điều phối cứu hộ biển Yuzhno-Sakhalinsk, trước khi biến mất chiều 28-10, tàu hàng Amurskaya đã gửi tín hiệu cầu cứu khi đang ở biển Okhotsk.

Ngay trong ngày 28-10, một tàu dầu và một máy bay đáp được trên bộ và dưới nước của Bộ Các tình trạng khẩn cấp đã được điều đi tìm kiếm con tàu. Đến cuối ngày, có thêm hai tàu đánh cá tham gia tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.

Sáng nay 29-10, do bão và gió mạnh, các nhân viên cứu hộ đã ngưng tìm kiếm, chờ đến khi thời tiết khá hơn.

Tàu Amurskaya được chế tạo năm 1973, dài 55m, tải trọng 800 tấn. RIA Novosti cho biết nó đang trên đường từ cảng Kiran tới cảng Okhotsk thì mất tích. Trước đó báo chí Nga nói nó chở theo 11 thành viên thủy thủ đoàn.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter