Tàu ngầm HQ 182 Hà Nội đã về đến cảng Cam Ranh

Cập nhật: 01-01-2014 | 00:00:00
Hãng tin Interfax AVN dẫn lời nguồn tin trong ngành đóng tàu cho biết, tàu vận tải Rolldock Sea đã đưa tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên của Việt Nam cập cảng Cam Ranh an toàn. 

Tàu Roddock Sea chở tàu ngầm Kilo từ nhà máy đóng tàu ở St Petersburg về quân cảng Cam Ranh (Nguồn: Marine Traffic)

Tàu Roddock Sea chở tàu ngầm Kilo từ nhà máy đóng tàu ở St Petersburg về quân cảng Cam Ranh (Nguồn: Marine Traffic)“Ngày 31-12 đã hoàn tất giai đoạn đưa tàu ngầm Kilo của Việt Nam đến căn cứ ở Cam Ranh. Tại đây sẽ ký kết văn bản cuối cùng về việc hòan thành đơn đặt hàng đầu tiên trong hợp đồng đóng 6 tàu ngầm Varshavyanka”, - Interfax AVN dẫn lời nguồn tin cho biết.Việt Nam ký hợp đồng mua của Nga 6 tàu ngầm vào tháng 12-2009 trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Moskva.Ngoài việc đóng tàu ngầm, hợp đồng còn bao gồm cả qui trình đào tạo thủy thủ đoàn, cũng như cung cấp các trang thiết bị và kỹ thuật cần thiết.Việc Việt Nam sở hữu tàu ngầm đầu tiên là dấu mốc quan trọng, từng bước xây dựng Hải quân chính quy, hiện đại, nâng cao năng lực bảo vệ biên giới lãnh hải của Tổ quốc./.Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter