Tàu tìm kiếm MH370 tới khu vực dò được tín hiệu hộp đen

Cập nhật: 06-04-2014 | 00:00:00

 Tàu Hải Tuần 01 của Trung Quốc dò được tín hiệu tương thích với hộp đen (Nguồn: Xinhua)

Người phụ trách Trung tâm Điều phối chung (JACC) về tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia MH370 đang bị mất tích, Angus Houston cho biết ngày 6-4, các máy bay và tàu đã được lệnh chuyển hướng tới khu vực, nơi một tàu của Trung Quốc vừa bắt được các tín hiệu tương thích với tần số chiếc hộp đen của máy bay xấu số.

Ông Houston nói: "Hôm nay, Không quân Hoàng gia Australia sẽ triển khai các phương tiện nhằm hỗ trợ kiểm tra kỹ hơn các tín hiệu âm thanh trong khu vực nơi tàu Trung Quốc đã phát hiện ra chúng. Các tàu HMS Echo và tàu Ocean Shield cũng đã được lệnh chuyển hướng để cùng tàu Haixun 01 của Trung Quốc xác minh tín hiệu trên một cách nhanh nhất".

Cũng theo ông Houston, các dữ liệu vệ tinh chính xác đã chuyển hướng trọng tâm tìm kiếm MH370 sang phía Nam.

Ông nói: "Toàn bộ vùng tìm kiếm hiện nay vẫn là khu vực mà chiếc MH370 có khả năng rơi nhất, song dựa vào các dữ liệu mới, khu vực phía Nam hiện được ưu tiên tìm kiếm hơn"./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter