TDC Bình Dương năm 2012 sẽ khác

Cập nhật: 14-11-2011 | 00:00:00

Đội bóng TDC Bình Dương đang bước vào cao điểm của đợt luyện quân chuẩn bị cho mùa giải hạng Nhất 2012 với nhiều thách thức. Nhân dịp này, HLV trưởng CLB TDC Bình Dương Nguyễn Minh Dũng đã dành cho phóng viên Báo Bình Dương cuộc trao đổi về quá trình chuẩn bị của đội...  TDC Bình Dương (phải) sẽ có thứ hạng tốt ở mùa giải 2012?

- Anh có thể giới thiệu với bạn đọc báo Bình Dương và người hâm mộ biết đôi nét về quá trình chuẩn bị cho mùa bóng mới 2012 của đội TDC Bình Dương?

- Sau khi kết thúc giải hạng Nhất 2011, TDC Bình Dương tập trung trở lại vào nửa cuối tháng 10 vừa rồi. Hiện tại, quân số của toàn đội khoảng 25 người, có dao động do một số VĐV chuyển đi hoặc chuyển đến. Hiện nay, toàn đội đang bước vào giai đoạn tập nặng để tích lũy sức bền về thể lực - một trong những yếu tố mang tính quyết định cho thành công của đội trong giai đoạn lượt đi của mùa giải. Nếu chuẩn bị thể lực tốt và xác định chính xác điểm rơi phong độ của toàn đội thì TDC Bình Dương sẽ giành được kết quả tốt trong các trận đấu ở mùa giải mới sẽ còn khốc liệt hơn nhiều so với mùa bóng hạng Nhất 2011.

- Ngoài việc chuẩn bị tốt nhất về thể lực, thì vấn đề lực lượng bao giờ cũng là yếu tố sống còn. Anh đánh giá thế nào về dàn cầu thủ mà mình đang có?

- Kết thúc mùa bóng 2011, TDC Bình Dương có một loạt cầu thủ được đôn lên đội Becamex Bình Dương để thi đấu ở giải bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương hoặc tham gia thi đấu ở VCK giải U21 toàn quốc, giải U21 quốc tế nên chuyên môn của các em cũng tiến bộ nhiều. Tuy nhiên, vừa rồi có một số cầu thủ của TDC Bình Dương được điều động tăng cường cho đội Becamex Bình Dương để chuẩn bị cho V-League 2012 nên cũng ảnh hưởng phần nào đến kế hoạch chuẩn bị của đội. Vì thế, BHL đang chờ được lãnh đạo cho tuyển mộ hoặc được tăng cường từ Becamex Bình Dương thêm một số vị trí để lấp vào chỗ trống những cầu thủ ra đi để lại.

- Cụ thể, BHL TDC Bình Dương đề nghị tăng cường cầu thủ ở tuyến nào, có phải là hàng hậu vệ?

- Đúng vậy. Sau khi trung vệ Nguyễn Doãn Bắc ra đi vì hết hợp đồng thì đến lượt trung vệ Hoàng Trọng Phú cũng rời đội về Sài Gòn Xuân Thành. Sau đó, đến lượt trung vệ Viết Mẫn cũng được Becamex Bình Dương triệu tập nên hiện tại TDC Bình Dương gần như cạn trung vệ. Đây là tuyến mà TDC Bình Dương cần phải được bổ sung gấp. Nói chung, mỗi vị trí thi đấu thì cần phải có ít nhất là 1 cầu thủ dự bị, như vậy trước mắt TDC Bình Dương cần phải được bổ sung từ 3 - 4 trung vệ. Hy vọng, sau khi Becamex Bình Dương rút đội hình, TDC Bình Dương sẽ được nhận một số trung vệ có chất lượng nhưng đội 1 không sử dụng hết.

- Với lực lượng và tình hình như hiện tại, anh có tự tin rằng TDC Bình Dương sẽ thi đấu đạt thành tích tốt ở mùa giải 2012?

- Nói chung, ngoài một số vị trí cần tăng cường như đã nói thì về cơ bản lực lượng của TDC Bình Dương như thế là ổn. Trên hàng tiền đạo De Jesus đã chuyển đi, nhưng đã có David Veloso, Nkemi và Đức Tài nên cũng không quá lo. Các cầu thủ trẻ như Duy Giang, Văn Sản, Hoàng Toàn, Minh Hoàng... đã trải qua thêm một mùa giải cọ xát nên càng thêm trưởng thành. Từ sự chuẩn bị cũng như nền tảng hiện nay của đội thì tôi tin là TDC Bình Dương sẽ có bộ mặt rất khác ở mùa giải hạng Nhất 2012 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. TDC Bình Dương sẽ không còn trụ hạng vất vả như mùa rồi mà phấn đấu xếp trong tốp nửa trên ở bảng xếp hạng.

CHÍ THANH (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter