Tề Thiên đại chiến Hồng Hài Nhi: Vui nhộn và ý nghĩa

Cập nhật: 07-06-2012 | 00:00:00

“Tề Thiên đại chiến Hồng Hài Nhi” - vở kịch rối của Nhà hát múa rối Nụ cười lần đầu tiên ra mắt khán giả nhí Bình Dương đúng vào dịp hè 2012 trong không khí vô cùng náo nhiệt và vui nhộn tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

Vở kịch do Hồng Phúc chuyển thể kịch rối và Vũ Đình Toàn làm đạo diễn, rất hấp dẫn, hoành tráng, mang đậm không khí hè cũng như truyền tải thông điệp giáo dục nhẹ nhàng đến các khán giả nhí Bình Dương. Ngay trong buổi ra mắt đầu tiên vào tối 5-6 vừa qua, vở kịch đã thu hút hơn 400 lượt thiếu nhi và phụ huynh đến xem.  

Một cảnh trong vở kịch “Tề thiên đại chiến Hồng Hài Nhi”

Trên đường đi thỉnh kinh, 4 thầy trò Đường Tăng nghe tiếng kêu cứu của một đứa trẻ, dừng lại giúp thì mắc bẫy của cậu nhóc Hồng Hài Nhi nghịch ngợm. Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng phải chiến đấu với “băng nhóm” Hồng siêu quậy do Hồng Hài Nhi làm thủ lĩnh để bảo vệ sư phụ. Hồng Hài Nhi bắt được Đường Tăng, về báo với mẹ là Thiết Phiến công chúa để mở tiệc mừng. Các học trò của Đường Tăng đến tận hang động của Thiết Phiến công chúa để cứu thầy và mượn quạt ba tiêu để đề phòng tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi tiếp tục lên đường. Thế nhưng đó là quạt giả, càng quạt lửa càng cháy nhiều hơn. Cuối cùng, Thiết Phiến công chúa tỉnh ngộ, đem quạt dập tắt lửa và nhờ Quan Âm Bồ Tát thu phục Hồng Hài Nhi. Hồng Hài Nhi từ biệt 2 người bạn trong nhóm, dặn dò ở lại chăm ngoan học hành và nghe lời cha mẹ.

“Tề Thiên đại chiến Hồng Hài Nhi” là một câu chuyện vui nhộn với những bài học nhẹ nhàng mà Nhà thiếu nhi tỉnh muốn đưa đến cho khán giả nhỏ Bình Dương trong dịp hè năm nay. Hồng Hài Nhi nghịch ngợm, không lo học nên các bạn trong lớp chẳng ai thèm chơi. Học được cách phun tam muội chân hỏa, Hồng Hài Nhi phun lửa quậy phá từ hàng xóm đến trường học. Thiết Phiến công chúa và Ngưu Ma Vương vì quá nuông chiều con nên Hồng Hài Nhi hỗn hào, chẳng chịu nghe lời người lớn.

Với sự dí dỏm và biểu diễn rất đậm chất tuổi thơ, vở kịch rối “Tề thiên đại chiến Hồng Hài Nhi” đã đem lại cho đông đảo khán giả nhí Bình Dương những bài học ý nghĩa với những tràng cười rất sảng khoái và thú vị.

THỤC VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter