Tết Cộng đồng Ất Mùi 2015 thắm đượm tình dân tộc tại Singapore

Cập nhật: 12-02-2015 | 10:19:59

Tối 8-2, đông đảo bà con Việt kiều, các cán bộ, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Singapore đã sum vầy trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore để tham dự Tết Cộng đồng với chủ đề “Xuân - Quê hương - Đất nước.”

Đã có gần 1.500 người đã đến tham gia Tết Cộng đồng Ất Mùi 2015 do Đại sứ quán và Ban liên lạc người Việt tại Singapore tổ chức. Đây là con số đông kỷ lục so với những lần tổ chức trước đây.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh trao giải cho đội đạt giải Nhất cuộc thi gói bánh chưng với chủ đề "Hương vị quê hương." Ảnh: Lê Hải

Tham gia chung vui với cộng đồng người Việt có Đại sứ Lào và Campuchia tại Singapore cùng đại diện Bộ Ngoại giao Singapore.

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh đến những bước phát triển vượt bậc của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore trong năm qua. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 20,4 tỷ SGD, tăng mạnh hơn 20% so với năm 2013.

Hiện Singapore là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam và là nước đầu tư lớn thứ ba vào Việt Nam.

Cộng đồng kiều bào tại Singapore đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển đó trong quan hệ hai nước.

Đại sứ Nguyễn Tiến Minh đánh giá cao các nỗ lực của Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt tại Singapore.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban liên lạc để có những hoạt động rất thiết thực và cụ thể để mối liên hệ giữa mọi người ngày một gắn bó và chặt chẽ hơn cũng như động viên đồng bào hướng về Tổ quốc nhiều hơn nữa.

Trước sự kiện Tết Cộng đồng một ngày, Ban liên lạc người Việt cũng đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng, với giải nhất thuộc về đội sinh viên trường ERCI.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh chúc các vị khách quý cùng toàn thể bà con một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và nhiều may mắn, lao động tốt, học tập tốt, cùng nhau hướng về quê hương, xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng lớn mạnh.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter