Tết đến với thanh niên Dĩ An

Cập nhật: 01-02-2013 | 00:00:00
Với ý nghĩa mang niềm vui tết đến với thanh niên (TN), Thị đoàn Dĩ An đang chuẩn bị chuỗi hoạt động chăm lo tết cho TN, thanh niên công nhân (TNCN). Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Thị đoàn Dĩ An cho biết: Với ý nghĩa người người đều có tết, Thị đoàn Dĩ An tổ chức nhiều hoạt động chăm lo vật chất, tinh thần cho TN, TNCN xa quê không có điều kiện về quê ăn tết. Các hoạt động này sẽ được diễn ra vào thời gian trước, trong và sau Tết Quý Tỵ, vừa bảo đảm an toàn, tiết kiệm vừa tạo không khí vui chơi lành mạnh, mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Địa điểm tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo tết không chỉ ở các phường, khu, cụm công nghiệp mà còn đến tận các chi hội nhà trọ, chi hội TNCN trong thị xã. Không giới hạn đối tượng thụ hưởng, bao gồm đoàn viên, hội viên là TNCN xa quê có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết cùng gia đình, chi hội trưởng TNCN, Bí thư chi đoàn TNCN xa quê trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, cán bộ, cộng tác viên Đề án Đoàn kết tập hợp TNCN và đông đảo bà con nhân dân.  

ĐVTN khối cơ quan tham gia chơi trò chơi trong ngày tết

ĐVTN khối cơ quan tham gia chơi trò chơi trong ngày tếtNhững hoạt động đầy ý nghĩa sẽ được diễn ra như: Tổ chức chuỗi hoạt động liên hoan văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân với chủ đề “Em là mầm non của Đảng”; Hội trại xuân “Dĩ An vào xuân” của Đoàn khối Cơ quan hứa hẹn mang đến nhiều sân chơi bổ ích lành mạnh qua phần trổ tài gói bánh chưng, bánh tét, trang trí cành mai, cành đào, chưng mâm ngũ quả ngày tết… Giao lưu kết nghĩa, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắc Ka, tỉnh Bình Phước, ký kết chương trình liên tịch giữa 2 đơn vị giai đoạn 2012-2017; Tổ chức hội thu kế hoạch nhỏ, họp mặt “Vòng tay mùa xuân” tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống; triển khai mô hình mới “Em nuôi của Đoàn”; tổ chức hội thao “Thanh niên khỏe” mừng Đảng, mừng xuân 2013; tặng 400 phần quà tết cho đoàn viên, TNCN không về quê đón tết và tổ chức các hoạt động vui xuân tại các khu nhà trọ. Vào mùng 3, 4 và 5 tết, chương trình ca múa nhạc đặc biệt với chủ đề “Hoa xuân ca” sẽ phục vụ TNCN ở khắp các khu công nghiệp, khu chế xuất; trao vé xe “Chở tết về quê” cho 35 TNCN tại các chi hội nhà trọ; tổ chức họp mặt đầu xuân cho cán bộ Đoàn - Hội - Đội chủ chốt. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, chiếu phim, tổ chức hội thi, trò chơi dân gian, ẩm thực văn hóa dân tộc phục vụ TNCN trong dịp tết. Hy vọng những hoạt động đầy ý nghĩa này sẽ mang đến những phút giây du xuân đầy ý nghĩa cho bà con địa phương, thanh niên, TNCN xa quê không có điều kiện về quê vui tết.  TRỊNH HOÀNG
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter