Tết Giáp Ngọ 2014: Vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm

Cập nhật: 05-02-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 5-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức họp nghe báo cáo tình hình trước trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014 (ảnh).

 

Báo cáo đánh giá tại buổi họp cho biết, công tác tổ chức và phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết của từng cấp, từng ngành, từng địa phương, đặc biệt là các tổ chức từ thiện xã hội và cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng.

Tổng kinh phí chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội, công nhân, người lao động và các hoạt động phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Giáp Ngọ 2014 tăng 9,1% so với Tết Quý Tỵ 2013. Công tác thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình và người có công với cách mạng, các lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, văn sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trực tết… được thực hiện kịp thời, chu đáo.

Công tác trang trí, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, lễ hội mừng xuân; công tác bình ổn thị trường, chăm sóc sức khỏe của nhân dân… được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Phát biểu tại buổi họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung đánh giá cao việc tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng năm mới phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên Đán 2014 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Trong đó, nổi bật là các hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng, công nhân lao động; hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhân dân; thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội bảo đảm.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung lưu ý hai việc cần tập trung thực hiện ngay sau Tết Nguyên Đán 2014 đó là: chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho việc ra mắt trụ sở Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh ở thành phố mới Bình Dương và chuẩn bị tốt các điều kiện cho mùa lễ hội chùa Bà rằm tháng giêng, đảm bảo trật tự, an toàn cho nhân dân và du khách thập phương trong dịp lễ.

TRÍ DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter