Tết Việt và tình người

Cập nhật: 23-01-2013 | 00:00:00

Mỗi một địa phương với khả năng khác nhau, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và những nhà hảo tâm, những vị Mạnh Thường Quân đã thể hiện tấm lòng đầy nhân ái. Dù chỉ là một chút sẻ chia, một món quà gửi đến những người còn đang chật vật lo tết, nhưng lớn hơn tất cả, đó là tình cảm yêu thương, mang đến niềm hy vọng, hơi thở ấm áp của mùa xuân.

 Từ đầu tháng đến nay nhiều tổ chức, nhà hảo tâm, Mạnh Thường Quân đã có nhiều hoạt động hướng về người nghèo. Đó là những phần quà và lời chúc tết chứa đựng tình yêu thương, ám áp hơn cả nắng ấm của mùa xuân. Điều đáng quý là bên cạnh những phần quà của Nhà nước giúp hộ nghèo ăn tết, thì các địa phương cùng chăm lo tết cho người nghèo. Nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện và cá nhân cùng chung tay góp sức, không để một gia đình nghèo nào không có tết.

Chưa đầy 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán. Cùng với nhịp sống hối hả khi mọi nhà mọi người đang chuẩn bị lo tết thì những món quà từ các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đang được chuyển đến tay người nghèo. Đó là tình thương, là trách nhiệm, tình cảm đậm nét truyền thống quý báu của dân tộc để người người đều được đón tết, nhà nhà đều vui tết ấm cúng; đó còn là niềm vui của những người nghèo khi nhận được sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng trong nghĩa đồng bào ruột thịt.

Theo kế hoạch, Tết Quý Tỵ 2013 Ban Vận động Ngày vì người nghèo tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Gần 1.500 phần quà sẽ được trao tận tay cho người nghèo chủ yếu ở các địa phương vùng sâu, vùng xa và ở các trung tâm nuôi dưỡng người già cô đơn, trẻ mồ côi… Và sẽ còn nhiều phần quà lần lượt đến với người nghèo khi tết đã cận kề. Cuối năm cũng là dịp để các nhà hảo tâm thể hiện tấm lòng đối với đồng bào nghèo khó của mình. Dù ồn ào, hay lặng lẽ thì tất cả những nghĩa cử đó cũng đều thắp lên trong chúng ta một ngọn nến của lòng nhân ái đáng trân trọng. Thêm một mùa xuân, thêm một Tết cổ truyền đang đến. Tết của người Việt mang nhiều cảm xúc. Và, chúng ta luôn mong rằng, Tết Việt luôn tràn đầy tình nhân ái…

 NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter