Tháng 4: Tai nạn giao thông tăng đột biến

Cập nhật: 14-05-2014 | 00:00:00

Theo thống kê mới nhất, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên địa bàn tỉnh 4 tháng đầu năm là 874 vụ, giảm 247 vụ so với cùng kỳ, làm 93 người chết, giảm 36 người so với cùng kỳ. Tuy nhiên, riêng tháng 4-2014, tình hình TNGT lại tăng đột biến với 236 vụ làm chết 36 người. So với tháng 3, số vụ TNGT tháng 4 tăng 48 vụ, số người chết tăng 15 người.

Theo Trung tá Trương Minh Cảnh, Đội trưởng Đội CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh thì 80% trường hợp TNGT là do lỗi của người điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khách quan dẫn đến gia tăng TNGT trong tháng 4 như: Kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 kéo dài; thời tiết chuyển đổi sang mùa mưa. Khi điều khiển xe lưu thông trên đường, gặp mưa bất chợt, người điều khiển phương tiện có xu hướng tăng tốc độ, chạy ẩu dẫn đến vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Cũng theo Trung tá Trương Minh Cảnh, trong tháng 5-2014, Phòng CSGT Công an tỉnh sẽ phối hợp với lực lượng CSGT, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển xe mô tô, gắn máy vi phạm các lỗi như: chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, chở 3, vượt sai quy định, không đội mũ bảo hiểm, có sử dụng rượu bia quá quy định cho phép… khi điều khiển phương tiện trên các tuyến đường trong toàn tỉnh.

T.TRANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter