Thạch Kim Tuấn ngậm ngùi nhận HCB dù phá kỷ lục ASIAD

Cập nhật: 20-09-2014 | 22:02:21

Trước kỷ lục gia thế giới người Triều Tiên Om Yun Chol, Thạch Kim Tuấn đã không thể tạo được bất ngờ dù đã có kỷ lục ASIAD ở nội dung cử giật.

Niềm hy vọng vàng của TTVN ngày hôm nay 20/9, lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn bước vào thi đấu hạng 56 kg của nam. Cùng thi đấu với Tuấn ở hạng cân này, đoàn Việt Nam còn một lực sỹ khác là Trần Lê Quốc Toàn.

Ở phần thi cử giật, Thạch Kim Tuấn đặt mức khởi điểm lên tới 130 kg. Tuy nhiên, trong lần thi đầu tiên, Kim Tuấn đã mắc lỗi kỹ thuật. Lần thứ 2, lực sỹ từng giành HCV giải thế giới đã vượt qua mức 130 kg.


Thạch Kim Tuấn đã không thể tạo nên kỳ tích (Ảnh: BD).

Chưa dừng lại ở đây, ở lần cử thứ 3, Kim Tuấn nâng mức tạ lên 134 kg và thành công, trong khi đối thủ chính của anh, Wu Jingbiao người Trung Quốc chỉ nâng thành công mức 133 kg. Với thành tích này, Thạch Kim Tuấn phá kỷ lục ASIAD và châu Á của chính VĐV người Trung Quốc.

Bước sang nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi nâng thành công mức 156 kg ngay lần cử đầu tiên trong khi Wu Jingbiao chỉ là 155 kg.

Ở lần cử thứ hai, lực sỹ sinh năm 1994 nâng mức tạ lên 160 kg và thành công trong khi Wu Jingbiao thất bại. Với mức tổng cử 294 kg, Thạch Kim Tuấn đã cải thiện thành tích của chính mình so với ở giải VĐ trẻ thế giới 1 kg.

Ngoài ra, Kim Tuấn đã chinh phục 2 kỷ lục Á vận hội là cử giật 134 kg và tổng cử 294 kg.

Ở lần cử thứ 3, Wu Jingbiao cũng không vượt qua mức 161 kg và niềm hy vọng của Trung Quốc vụt tắt. Cuộc tranh tài chỉ còn giữa Kim Tuấn và nhà vô địch thế giới Om Yun Chol của CHDCND Triều Tiên.

Thạch Kim Tuấn thử thách mức 162 kg nhưng không thành công. Tổng cử của anh dừng lại ở 294 kg.

Mọi ánh mắt đổ dồn vào Om Yun Chol ở lượt cử thứ 2, anh đăng ký mức 166 kg và thành công. Tuy nhiên đây mới là lần cử thứ 2 của lực sỹ người Triều Tiên và anh chính thức giành HCV. Ở lần thứ 3, lực sỹ người Triều Tiên phá kỷ lục thế giới của chính mình với mức đẩy 170kg, hơn 1kg so với kỷ lục cũ do chính anh nắm giữ.

Như vậy, ở hạng cân 56 kg môn cử tạ nam, lực sỹ người Triều Tiên Om Yun Chol giành HCV với tổng cử 298 kg, Thạch Kim Tuấn giành HCB với 294 kg còn Wu Jingbiao giành HCĐ với 288 kg. Lực sỹ còn lại của Việt Nam là Trần Lê Quốc Toàn đứng ở vị trí thứ 4 với 283 kg cho 2 nội dung.

Chiếc HCB của Thạch Kim Tuấn giành được thật sự là một điều đáng khích lệ bởi anh là lực sỹ nhỏ tuổi nhất trong 8 người tham dự (Tuấn sinh năm 1994), ngoài ra Tuấn còn phá kỷ lục ASIAD ở nội dung cử giật với mức 134 kg./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter