Thách thức mới với Mourinho

Cập nhật: 05-06-2013 | 00:00:00

 Ngay sau trận đấu cuối cùng với Real Madrid, Mourinho nhanh chóng bay sang đảo quốc sương mù để hoàn tất hợp đồng có thời hạn 4 năm. Diễn biến trên ít nhiều cho thấy sự nôn nóng của tỷ phú Abramovich trước viễn cảnh tái hợp với chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Trở lại Chelsea, Mourinho sẽ phải gánh vác sứ mệnh mà nhiều người cho rằng ông rất khó để thành công: đó là mục tiêu khôi phục hình ảnh của Chelsea giống như giai đoạn đầu những năm 2000. Có thể nói, Mourinho đã thuộc về Chelsea và đội bóng thành London chỉ còn là cái bóng của họ nếu không có “Người đặc biệt”.

Trong giai đoạn thứ 2 theo thỏa thuận 4 năm tại Stamford Bridge, Mourinho sẽ không còn tất cả những đặc quyền như lần đầu tiên đến với đội bóng thành London. Mùa giải nghèo nàn, không giành được danh hiệu lớn nào với Real Madrid vừa qua khiến Mourinho ít nhiều mất đi vị thế trong cuộc thương thảo với Chelsea. Những ý tưởng trong việc xây dựng đội bóng sẽ phải thông qua Giám đốc Ron Gourlay. Ở khía cạnh nào đó, Chelsea cũng là sự lựa chọn duy nhất của Mourinho bởi không có nhiều đội bóng sẵn sàng đáp ứng mọi yêu sách từ chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, những thử thách khó khăn không làm giảm bầu nhiệt huyết của Mourinho trong nỗ lực nối lại mối tính xưa.

Một chiến lược trên thị trường chuyển nhượng đã được “Người đặc biệt” vạch ra với hàng loạt mục tiêu như Stevan Jovetic (Fiorentina), Eliaquim Mangala (Porto), Daniele De Rossi (AS Roma) và Fernandinho (Shakhtar Donetsk) nằm trong tầm ngắm. Mourinho cũng bày tỏ rõ ràng quan điểm đưa Romelu Lukaku trở lại Stamford Bridge nhằm tăng cường sức mạnh cho hàng tấn công. Một chính sách dài hơi đã được Mourinho vạch ra như lời nhấn mạnh của ông trong việc gắn bó lâu dài với đội bóng chủ sân Stamford Bridge, điều xóa tan sự hoài nghi của giới hâm mộ đội bóng thành London sau một quãng thời gian dài “mối tình” gián đoạn.

Theo ANTĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter