Thái gia hạn tình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh cực Nam

Cập nhật: 14-03-2012 | 00:00:00

Theo AP, Chính phủ Thái Lan ngày 13-3 đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp được thiết lập lâu nay tại ba tỉnh cực Nam nhuốm màu bạo lực của nước này.

Lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ được gia hạn thêm ba tháng, theo đó trao cho lực lượng an ninh các đặc quyền trong việc bắt và giam giữ tại ba tỉnh có người Hồi giáo chiếm đa số nay - gồm Yala, Narathiwat và Pattani - nơi hơn 5.000 người đã thiệt mạng vì bạo lực kể từ năm 2004.

Phó Thủ tướng Thái Lan Yuthasak Sasiprapa cho biết chính phủ muốn tiếp tục kiểm soát tình hình tại khu vực trên cho dù một chính sách an ninh mới đã được ban hành. Theo ông Yuthasak, các cơ quan chính phủ muốn duy trì lệnh tình trạng khẩn cấp dù tình hình bạo lực ở một số khu vực đã thuyên giảm.

Nhà nghiên cứu Srisompob Jitpiromsri đánh giá việc Bangkok tiếp tục gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp cho thấy sự yếu kém của Chính phủ Thái Lan trong việc giải quyết tình trạng bạo lực ở miền Nam nước này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter