Thái Lan bắt một thủ lĩnh nòng cốt của lực lượng biểu tình

Cập nhật: 26-04-2014 | 00:00:00

  Hàng nghìn người biểu tình chống Chính phủ tuần hành trên các đường phố ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo AFP, Cục trưởng Cục Điều tra Đặc biệt (DSI) thuộc Bộ Tư pháp Thái Lan Tarit Pengdith ngày 26-4 cho biết giới chức nước này đã thi hành lệnh bắt giữ hiếm hoi đối với một trong số các thủ lĩnh của phong trào biểu tình chống chính phủ với các cáo buộc nổi dậy và kích động bạo loạn.

Như vậy, cựu nghị sỹ đối lập Sakoltee Phattiyakul là một trong số các thủ lĩnh biểu tình cấp cao bị bắt, bất chấp hàng chục lệnh bắt giữ khác đã được đưa ra. Ông bị bắt đêm qua tại sân bay chính của thủ đô Bangkok khi vừa từ nước ngoài trở về.

Ông Pengdith tuyên bố: "Sakoltee sẽ phải đối mặt với năm cáo buộc nghiêm trọng bao gồm nổi dậy, phạm pháp, kích động bạo loạn và cản trở một cuộc bầu cử."

Sakoltee, được xem là một "thủ lĩnh nòng cốt của lực lượng biểu tình," đang bị thẩm vấn và sẽ phải ra hầu Tòa án Hình sự./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter