Thái Lan chuẩn bị các biện pháp đối phó với biểu tình

Cập nhật: 02-01-2014 | 00:00:00

Ngày 2-1, nữ Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra tham dự cuộc họp của Trung tâm chỉ huy bảo vệ trị an của Thái Lan để đánh giá diễn biến tình hình biểu tình chống Chính phủ.

Sau cuộc họp này, Trung tướng Paradorn, Tổng thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan cho biết, Trung tâm chỉ huy bảo vệ trị an Thái Lan đặc biệt lo ngại về việc nhà lãnh đạo biểu tình Suthep tuyên bố tổ chức biểu tình lớn nhằm "phong tỏa" toàn bộ Thủ đô Bangkok từ ngày 13-1.

  Người dân Thái Lan tham gia biểu tình

Hiện nay, ban lãnh đạo biểu tình đã bắt đầu có động thái kêu gọi người từ các tỉnh về Bangkok để tham gia biểu tình. Do đó, Trung tâm chỉ huy bảo vệ trị an cho rằng, cần thiết phải áp dụng Lệnh tình trạng khẩn cấp để đối phó với biểu tình.

Nếu trong ngày 5-1, tại Bangkok bắt đầu có các cuộc biểu tình tuần hành như tuyên bố của ông Suthep, Trung tâm chỉ huy bảo vệ trị an sẽ đề nghị Chính phủ áp dụng Lệnh tình trạng khẩn cấp để huy động cả lực lượng Quân đội tham gia; đồng thời giúp nhà chức trách có thể tiến hành các biện pháp kiên quyết hơn nhằm bảo vệ hiệu quả an ninh - trật tự ở Thủ đô Bangkok.

Theo luật định, Thủ tướng tạm quyền Thái Lan có thể tuyên bố áp dụng ngay Lệnh tình trạng khẩn cấp có thời hạn trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên, việc gia hạn áp dụng Lệnh tình trạng khẩn cấp này sẽ phải được Nội các thông qua.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter