Thái Lan đã bắt đầu sơ tán công dân khỏi Ai Cập

Cập nhật: 19-08-2013 | 00:00:00

  Cảnh sát chống bạo động giải tán người biểu tình bằng hơi cay.

Ngày 19-8, Chính phủ Thái Lan đã quyết định sơ tán công dân khỏi Ai Cập khi tình hình bạo lực ngày càng leo thang tại thủ đô Cairo.

Ba máy bay thương mại sẽ tới Dubai, Tiểu vương quốc Arập thống nhất để đón khoảng 500 công dân Thái. Những người này sơ tán khỏi Ai Cập trên các chuyến bay hợp đồng theo sự bố trí của Bộ Ngoại giao Thái Lan.

Một máy bay vận tải quân sự C-130 cũng được phái đến Cairo để đưa 66 người khác trở về quê hương trong chiều 19-8.

Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sihasak Phuangketkeaw đã ra lệnh sơ tán toàn bộ thân nhân của cán bộ Đại sứ quán, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Ông cho biết Đại sứ quán Thái Lan tại Ai Cập sẽ không đóng cửa khi chính quyền sở tại có thể đảm bảo an toàn cho người nước ngoài.

Hiện Thái Lan có 1.820 sinh viên đang học tập tại thủ đô Cairo và thành phố Alexandria, cùng khoảng 200 công dân đang làm việc và điều hành các khách sạn tại Cairo. Số người chưa được sơ tán hoặc tình nguyện ở lại Ai Cập được khuyến cáo thường xuyên giữ liên lạc với Đại sứ quán Thái Lan và có thể liên hệ trực tiếp với Bộ Ngoại giao Thái Lan theo đường dây nóng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter