Thái Lan đã chuẩn thuận 58 thượng nghị sỹ đắc cử

Cập nhật: 08-04-2014 | 00:00:00

  Thượng viện Thái Lan. (Ảnh minh họa: wiki)

THX đưa tin, Ủy ban Bầu cử (EC) Thái Lan ngày 8-4 đã chuẩn thuận 58 nghị sỹ đắc cử trong cuộc bầu cử Thượng viện được tổ chức hôm 30-3 vừa qua. Trong khi đó, 19 trường hợp còn lại hiện đang chờ điều tra thêm.

Thượng viện Thái Lan có tổng cộng 150 ghế, trong đó 77 nghị sỹ được bầu chọn từ 77 tỉnh và số còn lại được chỉ định.

Tổng Thư ký EC Puchong Nutrawong cho biết 58 nghị sỹ trên đắc cử với số phiếu bầu cao nhất tại các tỉnh của họ và không bị khiếu kiện gì sau cuộc bầu cử trên.

Cũng theo Tổng Thư ký Puchong, EC hiện vẫn đang điều tra các khiếu kiện đối với 19 nghị sỹ đắc cử còn lại do bị cáo buộc vị phạm luật bầu cử trong thời gian tranh cử.

Hiện Thượng viện chưa thể triệu tập ngay cả khi các nghị sỹ đắc cử được chuẩn thuận do Hiến pháp Thái Lan quy định phải có ít nhất 95% trong tổng số 150 nghị sỹ, tương đương 142 nghị sỹ, để tổ chức cuộc triệu tập đầu tiên của Thượng viện.

Theo luật định, EC phải hoàn tất việc chuẩn thuận các nghị sỹ còn lại trong vòng 30 ngày kể từ khi kết thúc bầu cử./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter