Thái Lan đề xuất nhờ LHQ giúp giải quyết khủng hoảng

Cập nhật: 26-02-2014 | 00:00:00

  Phó Thủ tướng tạm quyền kiêm Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul.

THX đưa tin, ngày 26-2, Phó Thủ tướng tạm quyền kiêm Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul đã đề xuất mời Liên hợp quốc tới giúp Thái Lan giải quyết cuộc xung đột chính trị hiện nay tại nước này.

Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời ông Surapong nói: "Nếu chúng ta có thể mời Liên hợp quốc tham dự các cuộc đàm phán ban đầu, chúng ta có khả năng sẽ đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột ở Thái Lan."

Ông Surapong cho biết sáng 26-2, ông đã có cuộc điện đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon để thảo luận về cách thức thoát khỏi cuộc khủng hoảng.

Theo Phó Thủ tướng Thái Lan, Liên hợp quốc là cơ quan phù hợp nhất để làm trung gian cho cuộc đàm phán hòa bình giữa các bên đối địch tại Thái Lan.

Ông Surapong cho biết sẽ đệ trình đề xuất này lên Trung tâm Duy trì Hòa bình và Trật tự của chính phủ Thái Lan.

Cùng ngày, những người biểu tình chống chính phủ tại nhiều khu vực khác nhau đã tập trung trước Văn phòng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ở Bangkok, hối thúc Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Adul Saengsingkaew chỉ định các sỹ quan cảnh sát trung lập để điều tra những vụ tấn công bạo lực gần đây vào các khu vực tập trung người biểu tình, gây nhiều thương vong./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter