Thái Lan: Đến lượt phe "Áo Đỏ" tràn về thủ đô Bangkok

Cập nhật: 05-04-2014 | 00:00:00

  Phe Áo Đỏ bắt đầu tràn về Bangkok ủng hộ bà Yingluck (Nguồn: AFP)

Hàng nghìn người thuộc phe “Áo Đỏ” ủng hộ Chính phủ Thái Lan ngày 5-4 đã tập trung ở ngoại ô phía Tây thủ đô Bangkok để bày tỏ sự ủng hộ đối với Thủ tướng Yingluck Shinawatra và cảnh báo sẽ chống lại những nỗ lực nhằm lật đổ bà thông qua các tòa án.

Cố vấn an ninh của Thủ tướng Yingluck, ông Paradorn Pattanatabut cho biết đến sáng 5-4 đã có tới 20.000 người "Áo Đỏ" có mặt, chỉ vài tiếng trước khi cuộc tập hợp kéo dài 2 ngày chính thức bắt đầu.

Theo ông Paradorn, nhà chức trách dự báo sự kiện này sẽ thu hút hơn 200.000 người "Áo Đỏ" tham gia, giữa lúc những người ủng hộ phong trào này đang đổ về thủ đô Thái Lan trên những chiếc xe buýt và xe tải - màn phô diễn sức mạnh được cho là lớn nhất của phe "Áo Đỏ" trong cuộc khủng hoảng kéo dài nhiều tháng qua.

Nhà chức trách Thái Lan cho rằng sẽ không nổ ra đụng độ giữa phe "Áo Đỏ" với những người biểu tình chống chính phủ, lực lượng đã tiến hành những cuộc mít tinh hàng ngày tại một công viên ở trung tâm thành phố, nằm cách xa nơi tập trung của những người "Áo Đỏ".

Tuy nhiên, ông Paradorn nhận định điều đáng lo ngại là "bên thứ 3", ám chỉ những kẻ tấn công không rõ danh tính đã tiến hành hàng loạt vụ tấn công bằng súng và lựu đạn ở thủ đô trong những tháng gần đây, mà thường là nhằm vào những người biểu tình đối lập.

Được biết, hơn 3.000 cảnh sát và binh sĩ đã được huy động để đảm bảo an ninh tại khu vực mít tinh của phe "Áo Đỏ".

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình trạng bạo lực chính trị trong những tháng gần đây khiến 24 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter