Thái Lan: Hàng nghìn cảnh sát được triển khai tại Bangkok

Cập nhật: 29-05-2012 | 00:00:00

Chỉ huy cảnh sát quốc gia Thái Lan, Tướng Priewpan Damapong, cho biết 3.000 cảnh sát sẽ được triển khai tại thủ đô Bangkok vào ngày 30/5, thời điểm "phe áo vàng" tiến hành biểu tình phản đối chính phủ.

 Ảnh minh họa.  Theo kế hoạch, Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD), hay còn gọi là "phe áo vàng," sẽ tập trung tại khu Loyal Plaza ở Bangkok trước khi tuần hành đến trụ sở quốc hội để phản dự luật hòa giải dân tộc được chính phủ ủng hộ.

Dự kiến, lực lượng này sẽ dựng sân khấu để diễn thuyết.

Trong khi đó, Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống Độc tài (UDD), còn gọi là "phe áo đỏ," cũng có kế hoạch biểu tình và diễn thuyết trước tòa nhà quốc hội để bày tỏ ủng hộ dự luật nói trên.

Cảnh sát được huy động với nhiệm vụ ngăn chặn đụng độ giữa hai phái chính trị đối lập này và đảm bảo không có lực lượng thứ ba kích động bạo lực trong quá trình biểu tình.

Dự luật hòa giải dân tộc dự kiến sẽ ân xá cho tất cả các tội phạm chính trị, trong đó có cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter