Thái Lan huy động hàng nghìn cảnh sát đối phó biểu tình

Cập nhật: 08-01-2014 | 00:00:00

  Cảnh sát chống bạo động Thái Lan.

Giới chức Thái Lan ngày 8-1 thông báo gần 15.000 cảnh sát và binh sĩ sẽ được triển khai ở Bangkok vào tuần tới để đối phó với kế hoạch "phong tỏa" thủ đô của người biểu tình đang tìm cách lật đổ chính phủ của Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Piya Uthayo cho biết chính phủ sẽ huy động 14.880 cảnh sát và binh sĩ để ứng phó với kế hoạch biểu tình lớn nói trên.

Ông Piya nói: "Mục tiêu của chúng tôi là ngăn chặn bất cứ vụ bạo lực hay đụng độ nào."

Theo AFP, Thủ tướng Yingluck đã kêu gọi tiến hành bầu cử sau nhiều tuần diễn ra làn sóng biểu tình đường phố do phe đối lập phát động. Tuy nhiên, những người biểu tình đã thề sẽ ngăn chặn cuộc bỏ phiếu này. Người biểu tình tuyên bố họ sẽ chiếm thủ đô từ ngày 13-1 cho tới khi đạt được mục đích lật đổ chính quyền hiện nay.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter