Thái Lan: Thủ lĩnh Áo Đỏ cảnh báo nội chiến

Cập nhật: 11-05-2014 | 00:00:00

 Lãnh đạo phong trào Áo Đỏ Jatuporn Prompan. (Ảnh: AFP)

Tình hình chính trường Thái lan đang diễn biến hết sức căng thẳng. Hôm 10/5, thủ lĩnh phong trào Áo Đỏ ủng hộ Chính phủ của cựu Thủ tướng Yingluck cảnh báo, việc lực lượng đối lập thúc đẩy chuyển giao chính quyền không qua bầu cử để có nguy cơ dẫn đến nội chiến.

Phong trào Áo Đỏ ủng hộ Chính phủ Thái Lan hôm 10/5 đã tổ chức một cuộc tuần hành quy mô lớn tại khu vực ngoại ô phía Tây Thủ đô Bangkok. Đây là cuộc tuần hành ủng hộ Chính phủ đầu tiên được tổ chức sau khi thủ tướng Yingluck bị  bãi nhiệm. Nó diễn ra trong bối cảnh người biểu tình chống Chính phủ đang vận động các nhà lập pháp lựa chọn một Thủ tướng không thông qua bầu cử để nắm quyền điều hành đất nước.

Hiện tại nguy cơ xảy ra xung đột giữa người biểu tình chống Chính phủ đang tập trung ở Bangkok và lực lượng ủng hộ Chính phủ ở khu vực ngoại ô Thủ đô là rất cao.

Kể từ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng hồi tháng 11 năm ngoái tại Thái Lan đã có 25 người thiệt mạng và hơn 800 người bị thương.

Theo VTV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter