Thái Lan: Thủ lĩnh biểu tình dọa bắt Thủ tướng Yingluck

Cập nhật: 14-01-2014 | 00:00:00

 Thủ lĩnh lực lượng biểu tình tại Thái Lan Suthep Thaugsuban gây sức ép lớn cho các thành viên Chính phủ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Thủ lĩnh Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) chống chính phủ ở Thái Lan Suthep Thaugsuban ngày 14-1 đã dọa bắt giữ Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra và các bộ trưởng nội các chủ chốt, thậm chí còn bắt giam họ nếu họ không từ chức.

Phát biểu tại một trong các sân khấu biểu tình, ông Suthep cho biết những người biểu tình sẽ di chuyển tới bao vây toàn bộ văn phòng chính phủ trong 2 hoặc 3 ngày tới.

Ông nhấn mạnh nếu chính phủ tạm quyền không từ chức theo yêu cầu của PDRC, thì PDRC sẽ nâng hình thức biểu tình lên cấp cao hơn bằng cách phong tỏa nhà riêng của bà Yingluck và các thành viên nội các quan trọng.

Bên cạnh đó, ông còn khẳng định nếu những quan chức này không chịu thay đổi, những người biểu tình thậm chí sẽ bắt giam họ./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter