Thăm, chúc Tết và tặng quà nhà giàn DK1/21

Cập nhật: 09-01-2017 | 10:46:37

(BDO) Ngày 8-1, trong hải trình thăm và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn DK1, tàu 264 đưa đoàn công tác của Vùng 2 Hải quân và 16 phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đến vùng biển Ba Kè ở thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Tại đây, đoàn ghé 3 nhà giàn DK1/21, DK1/20 và DK1/9 để hoàn thành kế hoạch đưa hơi ấm mùa xuân và tình cảm từ đất liền ra 10 nhà giàn DK1 nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. 

Nhà giàn DK1/21 là nhà giàn đầu tại vùng biển Ba Kè được đoàn công tác ghé thăm. Tại đây, Đại tá Nguyễn Quốc Văn, Phó Chính ủy Vùng 2 Hải quân, Trưởng đoàn công tác trên tàu 264, quyết định dùng ca-nô đưa quà Tết, hàng hóa và người lên nhà giàn. Đây là nhà giàn thứ 2 trong chuyến đi lần này các thành viên đoàn công tác đặt chân. Tuy nhiên, ở nhà giàn trước (DK1/8), buộc phải dùng rọ đưa người, quà Tết và hàng hóa lên do sóng to gió lớn.

Trong buổi gặp gỡ nhân dịp Tết đến, Xuân về, đại diện lãnh đạo Vùng 4 Hải quân trao tận tay cán bộ và chiến sĩ trên nhà giàn DK1/21 quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Quỹ Vừ A Dính cùng hàng Tết. Đồng chí trưởng đoàn công tác chúc các cán bộ, chiến sĩ một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, đủ đầy và lưu ý dù vui Xuân mới, nhưng luôn sẵn sàng chiến đấu giữ gìn, bảo vệ vùng biển trời và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. 

Sau buổi gặp gỡ, các thành viên đoàn công tác được tham gia đón Tết sớm trên nhà giàn bằng các hoạt động như gói bánh chưng, trang trí nơi thờ cúng tổ tiên, trang trí cây mai…

Cùng đoàn công tác đặt chân lên nhà giàn, phóng viên Báo Bình Dương ghi lại một số hình ảnh lên xuống nhà giàn bằng ca-nô, cảnh nhà giàn và không khí đón Tết truyền thống ở nơi đầu sóng ngọn gió:

Nhà giàn DK1/21 sừng sững trên thềm lục địa phía Nam.

  

Để bảo đảm an toàn, chỉ có thể dùng ca-nô đưa người và hàng hóa lên xuống nhà giàn trong điều kiện gió yên biển lặng.

Ca-nô rẽ sóng đưa đoàn công tác lên nhà giàn DK/21

Đại tá Nguyễn Quốc Văn chuyển quà Tết từ đất liền tới tận tay cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/21.

Phóng viên Báo Bình Dương tặng quà của Tỉnh Bình Dương đến cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/21.

Từng khoảnh không gian dù chật hẹp cũng được tận dụng để trồng rau xanh.

 

Gói bánh chưng để đón Tết sớm cùng đoàn công tác.

Trang trí cây mai mới được chuyển từ đất liền ra.

XUÂN THI

(Từ nhà giàn DK1)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter