Thắm đượm nghĩa tình

Cập nhật: 26-07-2012 | 00:00:00

Trong chiến tranh, Bình Dương là địa bàn trọng yếu, ác liệt. Chiến tranh qua đi, Bình Dương có trên 50.000 đối tượng người có công, 840 mẹ Việt Nam anh hùng, 14.700 liệt sĩ, 4.172 thương binh các hạng... Sức người, sức của vì độc lập tự do đất nước của nhiều thế hệ là vô giá, không biết bao giờ chúng ta mới đền đáp nổi. Nhiều năm qua, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, bằng nhiều nguồn lực, các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể... đã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Con số thống kê của ngành chức năng cho biết, kể từ ngày tái lập tỉnh (tháng 1-1997) đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng và sửa chữa trên 5.000 căn nhà tình nghĩa, tặng gần 3.700 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Riêng trong 5 năm (2007-2012), toàn tỉnh đã xây dựng và sửa chữa hơn 800 căn nhà tình nghĩa, trao tặng gần 500 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 24 tỷ đồng. Và hàng năm, mỗi khi tháng 7 về, khắp nơi lại rộn rịp với các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa với mục tiêu chăm lo cho gia đình chính sách có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình của người dân. Trong 5 năm, từ 2007 đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 475.000 lượt các đối tượng chính sách được tặng quà với tổng số tiền gần 210 tỷ đồng. Trong 5 năm qua, tỉnh cũng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa cải tạo tu bổ hệ thống nghĩa trang liệt sĩ, xây dựng nhà bia liệt sĩ... Các phần mộ của những anh hùng liệt sĩ, đã được tu bổ đẹp đẽ, khang trang, luôn có người chăm sóc, thăm viếng, khói hương... đã phần nào làm ấm lòng hương hồn các anh - những người anh hùng của dân tộc. 

Sáng nay (26-7), Bình Dương tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Đây là dịp chúng ta tôn vinh và tri ân những người đã vĩnh viễn nằm xuống vì độc lập tự do của dân tộc.  Khắc ghi công ơn, không phải bằng lời nói mà chúng ta khẳng định tiếp tục quan tâm chăm lo các đối tương chính sách bằng tất cả trách nhiệm, thắm đượm nghĩa tình...

THÁI PHONG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter