Thắng 15.000 USD nhờ quả bí ngô nặng gần 1 tấn

Cập nhật: 18-10-2018 | 09:51:33

Ông Steve Daletas ở bang Oregon, Mỹ, lần thứ tư chiến thắng cuộc thi Vô địch Bí ngô Thế giới với quả bí nặng 984 kg.

Ông Steve Daletas, đến từ thành phố Pleasant Hill, bang Oregon, bắt đầu gieo 8 hạt giống bí ngô từ ngày 15-4 và sau gần nửa năm ra sức chăm sóc, ông chọn một trong số 8 quả này để tham dự cuộc thi Vô địch Bí ngô Thế giới lần thứ 45, diễn ra ở Vịnh Half Moon, phía nam San Francisco, bang California, hôm 8-10. Với trọng lượng 984 kg, quả bí của ông Steve đã giành chiến thắng.

Ông Steve Daletas bên quả bí ngô 984 kg của mình
ở cuộc thi vừa diễn ra hôm 8-10. Ảnh: AP.

"Thành tích này có được là nhờ một hạt giống đặc biệt và nỗ lực chăm bón không ngừng", Washington Post dẫn lời ông Daletas, người có sở thích trồng bí ngô khổng lồ, nói. "Chúng tôi cũng rất may bởi hầu như trong suốt khoảng thời đó, thời tiết đều nắng ráo".

Quả bí của ông Daletas là quả có cân nặng thứ hai trong khuôn khổ giải Bí ngô Thế giới. Kỷ lục bí ngô nặng nhất nước Mỹ, được thiết lập bởi ông Steve Geddes, tới từ thị trấn Boscawen, bang New Hampshire, tháng trước. Quả bí của Geddes nặng tới 1.147 kg.

Chiến thắng này giúp Daletas giành được 15.190 USD, ngoài ra, quả bí khổng lồ sẽ được trưng bày vào cuối tuần này tại Lễ hội Bí ngô và Nghệ thuật Half Moon Bay. Daletas, người ba lần chiến thắng cuộc thi, chia sẻ đã phải lái xe trong 12 tiếng ở vận tốc "dưới mức cho phép" để tới Oregon dự thi.

"Hàng nghìn người sẽ chụp ảnh cùng quả bí của tôi và đó là lý do chúng tôi nỗ lực trồng bí, để những nụ cười nở thật tươi trên gương mặt họ", ông Daletas nói. "Khi lễ hội kết thúc, chúng tôi sẽ mang bí về nhà và đặt nó trước cửa".

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter