Tháng đẫm máu nhất của Mỹ và NATO tại Afghanistan

Cập nhật: 02-09-2012 | 00:00:00

Tờ Thời báo Los Angeles của Mỹ cho biết số binh sĩ Mỹ và NATO bị sát hại tại Afghanistan trong tháng  lên mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

 Một lính Mỹ cố gắng cứu đồng đội bị thương Theo báo trên, tính từ đầu năm nến nay đã có tổng cộng 53 binh sĩ phương Tây thiệt mạng tại Afghanistan, trong đó có 38 binh sĩ Mỹ.

Riêng tháng 8, tổng số binh sĩ nước ngoài bị sát hại là 24 người. Trong số này có 15 người (gồm 12 lính Mỹ) bị chính các nhân viên an ninh nước sở tại bắn chết và 9 người còn lại (7 lính Mỹ) thiệt mạng do tai nạn máy bay trực thăng.

Mặc dù vậy, số binh sĩ phương Tây bị giết hại trong tháng 8-2012 vẫn thấp hơn nhiều so với tháng 8-2011, khi có tới 153 người, trong đó có 71 lính Mỹ, bị giết. Đây cũng là tháng có đông binh sĩ NATO và Mỹ bị giết hại nhiều nhất trong năm 2011.

Các vụ tấn công này cho thấy đảm bảo an ninh vẫn là vấn đề nhức nhối tại chiến trường Nam Á này trong bối cảnh Mỹ và phương Tây đang đẩy mạnh kế hoạch rút hết lực lượng chiến đấu vào cuối năm 2014.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter