Tháng hành động tiết kiệm cùng giờ Trái đất 2012

Cập nhật: 01-03-2012 | 00:00:00

Sáng 29-2, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động tiết kiệm cùng giờ Trái đất”.

Như vậy, với 1,8 triệu khách hàng sử dụng điện, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2012 do Bộ Công Thương phát động ngày 28-2.

 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc EVN Hanoi cho biết Hà Nội tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm trên địa bàn, lồng ghép với các hoạt động như phát tờ rơi tiết kiệm điện, tờ rơi tuyên truyền chiến dịch Giờ Trái đất 2012 cho các đối tượng khách hàng; dán poster tiết kiệm điện, Giờ Trái đất tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, khu vực công cộng...Mỗi công ty điện lực tổ chức ít nhất 2 buổi họp với các tổ trưởng dân phố để tuyên truyền chiến dịch cũng như công tác tiết kiệm điện.

EVN Hanoi cũng làm việc và đề nghị các khách hàng có sử dụng điện chiếu sáng biển hiệu, các công ty quảng cáo tắt đèn chiếu sáng các tấm pano quảng cáo lớn trên các tuyến phố, các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất. Tổng công ty đồng thời triển khai gửi tin nhắn SMS tới khách hàng vào hai ngày 29 và 30-3-2012 để khách hàng được biết sự kiện Giờ Trái đất năm 2012, chung tay hưởng ứng với ngành điện.

EVN Hanoi bảo đảm cung cấp điện liên tục, ổn định cho hệ thống đèn giao thông, đèn phục vụ công tác bảo vệ trong thời gian diễn ra sự kiện; động viên trên 8.000 cán bộ công nhân viên Tổng công ty tích cực hưởng ứng tham gia.

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng tổ chức lễ ra quân và phát động phong trào “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên tiết kiệm điện”, giao lưu “Học sinh tiểu học chung tay tiết kiệm điện” tại các trường tiểu học trên địa bàn...Theo ông Phạm Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, sự kiện Giờ Trái đất đã trở thành hoạt động thường niên của thành phố Hà Nội kể từ năm 2009.

Ba năm qua, trong 1 giờ hành động tắt điện, thành phố đã tiết kiệm được 293.326 kWh, riêng năm 2011, tiết kiệm được 162.000 kWh.

Sự kiện Giờ Trái đất đã nâng cao nhận thức chống lại biến đổi khí hậu, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng của người dân thủ đô, biến nhận thức thành hành động, góp phần vào thành công của Chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố.

Chỉ riêng giai đoạn 2006-2010, thành phố Hà Nội đã tiết kiệm được 333,5 triệu kWh điện.

T.S (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter