Thắng thuyết phục tay vợt Hàn Quốc, Hoàng Nam lần đầu vô địch nhóm 1 ITF

Cập nhật: 22-03-2015 | 15:37:50

(BDO) Trưa nay (22-3), VĐV Lý Hoàng Nam (Bình Dương) đã đi vào lịch sử, là tay vợt Việt Nam đầu tiên đăng quang ngôi vị số 1 đơn nam tại giải quần vợt 25th Sarawak Chief Minister’s Cup diễn ra Malaysia.

Lý Hoàng Nam (phải) và cúp vô địch đơn nam nhóm 1 trẻ thế giới đầu tiên của mình

Trong trận chung kết, Hoàng Nam (hạng 49 trẻ thế giới) đối đầu với Chan Yeong Oh (Hàn Quốc, hạng 31 trẻ thế giới) vốn được đánh giá cao hơn, nhưng tay vợt của Bình Dương nhờ nghiên cứu kỹ lối chơi của đối phương đã thi đấu tự tin, thể hiện tốt thế mạnh của mình và giành chiến thắng với tỉ số 2-0 (6-3 và 6-0).

Đây là danh hiệu vô địch nhóm 1 trẻ thế giới đầu tiên của Hoàng Nam và của quần vợt Việt Nam. Trước đó, Hoàng Nam cũng đã vô địch nội dung đôi nam của giải, khi đứng cặp cùng với Alberto Lim (Philipipines) đánh bại cặp hạt giống số 6 người Trung Quốc Wu Hao - Wu Yibing trong trận chung kết với tỷ số 2-0 (7-6, 6-2).

Ngay sau giải, Hoàng Nam sẽ hội quân cùng tuyển quần vợt Việt Nam dự tranh Davis Cup nhóm 3 khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ khởi tranh vào ngày 25-3 này cũng tại Malaysia.

CHÍ THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter