Thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Cập nhật: 01-08-2012 | 00:00:00

Sáng qua (31-7), Ban vận động thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin huyện Phú Giáo đã tổ chức Đại hội thành lập Hội NNCĐDC/dioxin nhiệm kỳ I (2012-2017). Toàn huyện hiện có 92 đối tượng là người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm CĐDC/dioxin do hậu quả chiến tranh chống Mỹ để lại đang được hưởng trợ cấp hàng tháng (trong đó có 48 đối tượng bị nhiễm trực tiếp, 44 đối tượng gián tiếp). Nhằm giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau, vươn lên hòa nhập cộng đồng, thời gian qua, Ban vận động thành lập Hội NNCĐDC/dioxin huyện đã triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để tiến hành công tác chuẩn bị thành lập hội.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Phạm Ngọc Thái ghi nhận công tác triển khai vận động thành lập hội của huyện; đồng thời, mong muốn các ban ngành, đoàn thể, các cá nhân, tập thể bằng những hành động, việc làm cụ thể giúp đỡ những NNCĐDC và gia đình họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần bù đắp những mất mát, thiệt thòi mà họ đang phải gánh chịu. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 15 người. Dịp này, các nhà hảo tâm đã ủng hộ Quỹ chăm sóc NNCĐDC/dioxin huyện được gần 34 triệu đồng.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter