Thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Dầu Tiếng

Cập nhật: 29-12-2012 | 00:00:00

(BDO) Ngày 28-12, UBND huyện Dầu Tiếng đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin huyện Dầu Tiếng.

 

Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Phạm Ngọc Thái tặng hoa chúc mừng đại hội.

Tính đến nay, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh đã giải quyết cho 99 đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học huyện Dầu Tiếng được hưởng trợ cấp hàng tháng của Nhà nước, trong đó có 68 đối tượng thuộc thế hệ thứ 2. Ngoài ra, còn nhiều đối tượng không trực tiếp tham gia kháng chiến nhưng sống trong vùng bị phun rải chất độc hóa học bị tàn tật, dị tật chưa có điều kiện được hưởng chính sách của Nhà nước. Hội được thành lập sẽ là tiếng nói chung, giúp đỡ những NNCĐDC và gia đình họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, góp phần bù đắp những mất mát, thiệt thòi mà họ đang phải gánh chịu.

Đại hội đã bầu 21 thành viên Ban Chấp hành hội nhiệm kỳ 2012-2017. Phó Chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng Nguyễn Thị Thu được bầu làm Chủ tịch hội.

Dịp này, các Mạnh Thường Quân trong ngoài huyện đã ủng hộ Quỹ chăm sóc NNCĐDC/Dioxin huyện 18 triệu đồng.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter