Thành lập Quỹ Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam

Cập nhật: 16-04-2014 | 00:00:00

Quỹ Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam (Quỹ) là đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, được thành lập để tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp, ủng hộ tự nguyện vật chất, tài chính thực hiện công tác khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh ở Việt Nam, hỗ trợ bảo đảm an toàn đời sống, sinh hoạt cho nhân dân, giúp đỡ nạn nhân bom mìn hòa nhập vào đời sống cộng đồng. Quỹ hoạt động trên phạm vi toàn quốc, ưu tiên các địa phương bị ô nhiễm bom, mìn nặng.

Quỹ thành lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, hạch toán độc lập, có tư cách pháp nhân và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng để giao dịch, thực hiện chế độ kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp hiện hành. Nguồn thu của Quỹ từ đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; vốn ODA không hoàn lại, viện trợ phi chính phủ nước ngoài (nếu có); ủng hộ có mục đích, địa chỉ cụ thể để thực hiện mục tiêu theo ủy quyền của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước...

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter